Gia Tri Duoc Lieu Cua Nam Dong Trung Ha Thao Cordyceps Militaris

Giá trị dược liệu của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Militaris

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris là gì?

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris là môṭ loài nấm ký sinh trên côn trùng có giá tri ̣dươc̣ liệu quý và được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền trong nhiều năm qua.

Kết quả nghiên cứu từ các công bố khoa học cho thấy nấm C.militaris được nhiều nghiên cứu khẳng định tiềm năng ứng dụng trong điều tri ̣bệnh vı́ dụ như trong điều trị ung thư, điều hòa miễn dịch, suy giảm chức năng gan, thận …

Giá trị dược liệu của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris là gì?

Các hợp chất chống ung thư:

  • Hợp chất cordycepin (3′-deoxyadenosine) từ nấm cho thấy có hoạt tính kháng vi sinh vật, kháng ung thư, ngừa di căn, điều hòa miễn dịch.

Hoạt tı́nh kháng oxy hóa:

  • Các nghiên cứu cho thấy hợp chất CM-hs-CPS2 chứa trong dịch chiết nấm C.militaris có tı́nh kháng DPPH (gốc tự do gây oxy hóa cơ thể), hoạt tı́nh khử và tạo phức ở nồng độ (8 mg/ml) là 89%, 1,188 và 85%.

Tăng số lượng tinh trùng:

  • Khi dùng chế phẩm từ Cordyceps militaris, số lượng tinh trùng tăng, số phần trăm tinh trùng di động và hı̀nh dạng bı̀nh thường tăng. Hiệu quả này được duy trı̀ thậm chı́ sau 2 tuần ngưng sử dụng chế phẩm.

Hạn chế vius cúm:

  • Acidic polysaccharide (APS) tách chiết từ nấm Cordyceps militaris có khả năng ứng dụng trong điều tri ̣cúm A. Chất này góp phần điều hòa hoạt động miễn dịch của các đại thực bào.

Kháng khuẩn kháng nấm và kháng ung thư:

  • Cordyceps Militaris protein (CMP) tách chiết có khả năng ức chế nấm Fusarium oxysporum và gây độc đối với tế bào ung thư bàng quan.(6) Cordycepin còn cho thấy khả năng kháng vi khuẩn Clostridium và ứng dụng như một chất điều hòa miễn dic̣h dùng trong điều trị các bệnh về miễn dịch.

Tı́nh kháng viêm:

  • Những kết quả này cho thấy rằng Cordyceps Militaris có tác dụng kháng viêm bằng cơ chế ức chế mạnh đến việc sản xuất các chất trung gian gây viêm của tế bào như LPS, TNF-α và IL-6.

Giá trị dinh dưỡng của nấm Cordyceps Militaris

  • Đông Trùng Hạ Thảo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như acid amin, acid béo, Vitamin và các khoáng chất giúp cơ thể bổ sung được nguồn dinh dưỡng hợp lý.
  • Adenosine là thành phần quan trọng, giúp sản sinh năng lượng cho tế bào, giúp cơ thể luôn dẻo dai, tràn đầy sinh lực và hoạt động xuyên suốt ngày dài.
  • Hai loại Polysaccharides là CPS-1 và CPS-2 giúp tăng khả năng phục hồi các tổn thương gan do ethanol do khả năng kháng oxy hóa của các polysaccharides từ nấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0902546070