Người tiểu đường, cao huyết áp có dùng được đông trùng hạ thảo

Người tiểu đường, cao huyết áp có dùng được đông trùng hạ thảo

Hỏi

Chào bác sĩ!

Bác sĩ cho em hỏi người tiểu đường và cao huyết áp dùng đông trùng hạ thảo được không? Dùng nhân sâm được không? Bà em bị bệnh tiểu đường (đang dùng thuốc điều trị hằng ngày) và bị cao huyết áp. Ông em cũng bị cao huyết áp. Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng: Trần Văn Bình 30 tuổi

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đông trùng hạ thảo có dùng được cho người tiểu đường và cao huyết áp?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Đông trùng hạ thảo thì được dùng để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho nhiều đối tượng trong đó những bệnh nhân Đái tháo đường và Tăng huyết áp đều có thể sử dụng được. Ngoài ra còn có đông trùng hạ thảo còn có các tác dụng an thần, giúp ngủ ngon nhất là với những người lớn tuổi, thường bị mất ngủ về đêm. Bổ phổi điều này đặc biệt tốt trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn đang căng thẳng.

Bệnh nhân Đái tháo đường thì cần chú ý khi dùng các loại sâm ngâm với mật ong vì có thể sẽ làm tăng chỉ số đường huyết. Những bệnh nhân tăng huyết áp thì nên lựa chọn cẩn thận trước khi dùng Sâm, có thể lựa chọn Hồng sâm. Tuy nhiên, khi sử dụng cần phải theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên, không nên dùng sâm vào buổi tối tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Một điều quan trọng rằng, với bất kì loại thuốc nào khi muốn sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phù hợp với tình trạng bản thân.

Câu hỏi được giải đáp bởi: Bác sĩ Lê Thị Hồng Chính – Trung tâm Y Học Cổ Truyền Vinmec – Sao Phương Đông, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại: Đông trùng hạ thảo Famitaa Cordyceps 1500mg

Bạn nên đến những trung tâm y tế uy tín hoặc ý kiến bác sĩ định kỳ về bệnh tiêu đường và cao huyết áp, để hiểu rõ hơn về tình hình bệnh, cách ăn uống và điều trị bệnh.

Thông tin đến bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0902546070